ฟังบรรยาย “อุทกวิทยาแผ่นดินถล่ม” (Landslide Hydrology)

แผ่นดินถล่ม (Landslide) เป็นภัยพิบัติหนึ่งที่สำคัญซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยสาเหตุและความรุนแรงของแผ่นดินถล่มมีความสัมพันธ์กับปริมาณน้ำฝนและพฤติกรรมทางอุทกวิทยาอย่างไม่ต้องสงสัย เพื่อให้ความเข้าใจถึงรูปแบบความสัมพันธ์ระหว่างลักษณะทางอุทกวิทยาและแผ่นดินถล่มให้มีความชัดแจ้งมากยิ่งขึ้น  สำหรับนำไปศึกษาต่อยอดงานวิจัยเพื่อลดภัยพิบัติอันเกิดจากแผ่นดินถล่มได้ต่อไป ภาควิชาวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ เห็นสมควนจัดโครงการฝึกอบรมและฟังบรรยายในหัวข้อเรื่อง “อุทกวิทยาแผ่นดินถล่ม” โดยได้เรียนเชิญ Assoc. Prof. Dr. Thom Bogaard ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านโดยตรงจาก Delft University of Technlogy (TU Delft) มาเป็นวิทยากรรับเชิญ

โครงการฝึกอบรมและฟังบรรยายดังกล่าวจัดขึ้นในวันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09:00 -11:00 น. ณ ภาควิชาวิศวกรรมทรัพยากรน้ำ อาคารปฏิบัติการและวิจัย (อาคาร 8 ชั้น 2 ห้อง 8213)